Thông tin

Các loại cafe đắt nhất hành tinh

Cà phê Kopi Luwak Cafe 160 USD/ 450g

Kopi Luwak Cafe còn có tên gọi khác là cà phê cầy hương. Loại cà phê này chỉ có ở vùng Tây Lampung, Indonesia. Để có được thứ cà phê độc đáo này cầy hương sẽ ăn hạt cà phê, sau đó cà phê sẽ lên men một phần trong dạ dày con vật này trước khi được thải ra, làm nên mùi vị độc đáo. Bạn sẽ phải trả tới 80 USD để thưởng thức một tách cà phê Kopi Luwak.

Cà phê Black Ivory: 50 USD/cốc

Loại cà phê này được sản xuất tại vùng núi thuộc tỉnh Chiang Rai, phía Bắc Thái Lan. Đây cũng là một sản phẩm được thải ra từ phân nhưng lại là phân voi. Người ta cho rằng, axit trong ruột voi sẽ loại bỏ protein trong hạt cà phê, nhờ đó tạo ra hương vị đặc biệt, không còn đắng như cà phê thường, đồng thời có hương vị của chuối và mía. Trong quá trình voi tiêu hóa, rất nhiều hạt bị nhai, vỡ hoặc biến mất trước khi được bài tiết, nên khoảng 33kg hạt mới thu được 1kg Black Ivory thô. Giá mỗi tách cà phê Black Ivory pha sẵn lên tới 50 USD.

Cà phê Jamaican Blue Mountain: 50 USD/cốc

Được trồng ở độ cao 1.500m so với mặt nước biển, cà phê Jamaican Blue Mountain được đánh giá là một trong những loại cà phê ngon nhất nhì thế giới. Một cốc cà phê loại này có giá 50 USD.

Cà phê Yauco Selecto AA 24USD/ 450g

Cà phê Yauco Selecto AA là loại cà phê đặc trưng của vùng Yauco, Puerto Rico, được bán với giá bán 24 USD/pound. Hương vị dịu nhẹ nhưng đặc biệt của loại cà phê này đã chinh phục những người yêu thích cà phê trên khắp thế giới. Nếu đã một lần thưởng thức Yauco Selecto AA, hẳn các thực khách sẽ khó lòng quên được.

Cà phê Fazenda Santa: 50 USD/450g

Cà phê Fazenda Santa được trồng thủ công, không hề dùng tới máy móc tại chân núi Mantiquera ở Brazil. Mùi vị của cà phê này gợi nhớ vị ngọt của hoa quả và caramel. Sản phẩm cà phê độc quyền này được bán ở một số cửa hàng đặc biệt trên thế giới với giá 50 USD/450g.

Cốc Starbucks đặc biệt: 48 USD/cốc

Starbucks - Thương hiệu cà phê hàng đầu thế giới - vừa ghi nhận một kỷ lục mới cho cốc cà phê trị giá 48 USD. "Cha đẻ" của cốc cà phê đặc biệt này là Andrew, một thành viên vip trong chương trình “Trung thành cùng Starbucks”. Andrew đã mua rất nhiều nguyên liệu gồm 60 muỗng cà phê, 2 quả chuối, dâu tây, bột trà xanh matcha, gia vị bí ngô và sữa để pha trộn ra cốc cà phê đặc biệt này.

Cà phê Hawaiian Kona: 34 USD/450g

Vào năm 1820 người Brazil đã mang tới vương quốc Anh giống cà phê Kona và trồng trên vùng đất núi lửa màu mỡ. Khí hậu ở đây rất thích hợp cho việc canh tác giống cà phê này. Hawaiin Kona có mùi vị của quả mọng và phảng phất chút caramel.

Cà phê Los Planes: 40 USD/450g

Los Planes là một loại cà phê được trồng tại Citala, El Salvador. Giá thành của chúng khá cao 40 USD/450g nhưng đây chắc chắn là sản phẩm khiến bạn thay đổi nhận thức về các hương vị caramel và cam quýt vô cùng độc đáo.

Cà phê Saint Helena: 79 USD/450g

Được lấy tên theo hòn đảo nhỏ nằm ở phía Nam Đại Tây Dương, cà phê Saint Helena nổi tiếng bởi mùi thơm và hương vị caramel đặc trưng, bên cạnh đó, người trồng phải mất tới 4 tháng để phơi nắng những hạt cà phê trước khi đem đi chế biến. Tất cả những điều trên tạo nên sự khác biệt của giống cà phê này.

Cà phê Hacienda La Esmeralda: 350 USD/450g

Hacienda La Esmeralda là loại cà phê được trồng ở Boquete, Panama. Đây cũng là loại cà phê phổ biến trên toàn thế giới bởi hương vị tuyệt vời của nó. Những cây cà phê loại này được trồng dưới bóng những cây ổi, có thể chính bởi vậy mà Hacienda La Esmeralda nó có hương vị rất riêng. Giá của loại cà phê này là 350 USD/450g.

Cà phê Finca El Injerto: 500 USD/450g

Finca El Injerto ở Guatemala là loại cà phê đắt nhất thế giới với giá 500 USD cho một pound (450g) bởi hương vị đặc biệt nhờ những hạt cà phê được rửa và bóc tới 2 lần. Được trồng ở lãnh thổ Huehuetenango, Guatemala, những hạt cà phê Finca El Injerto được xem là đắt đỏ và quý hiếm nhất thế giới bởi sự kỳ công trong nuôi trồng và chế biến.

 

 

Nha Trang (th)